Đăng lúc 2016-09-28 16:22:27


Ths.Bs: Nguyễn Tuấn Anh

    TRƯỞNG KHOA

Tập thể cán bộ Khoa phụ sản

1- Tổ chức nhân sự:

- Tổng số 19 cán bộ

Trong đó

- Trưởng khoa Ths.Bs: Nguyễn Tuấn Anh

- 1 thạc sỹ, 4 bác sĩ chuyên khoa I; 1 bác sĩ đa khoa; 2 cử nhân hộ sinh đại học; 2 cử nhân hộ sinh cao đẳng; 8 hộ sinh trung cấp và 1 điều dưỡng trung cấp

 

2- Chức năng nhiệm vụ:

Khoa Sản được thành lập ngay từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện khu tự trị Tây Bắc, là một trong những khoa đầu tiên của Bệnh viện. Năm 2010, khoa Sản đổi tên thành khoa Phụ sản có chức năng chính là tham mưu cho Ban Giám đốc về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản; tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đặc biệt công tác tư vấn và khám sàng lọc trước sinh, giúp nâng cao chất lượng dân số của tỉnh nhà. Khoa Phụ sản hiện có 19 cán bộ, viên chức, trong đó 1 thạc sỹ, 4 bác sĩ chuyên khoa I; 1 bác sĩ đa khoa; 2 cử nhân hộ sinh đại học; 2 cử nhân hộ sinh cao đẳng; 8 hộ sinh trung cấp và 1 điều dưỡng trung cấp. Là một trong những chuyên khoa đầu ngành về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thu dung điều trị các bệnh l. sản phụ khoa, vô sinh, chẩn đoán tiền sinh và các đơn nguyên chăm sóc trước, trong và sau sinh, chăm sóc trẻ sơ sinh, khám, tư vấn và ph.ng lây truyền mẹ - con, tiêm phòng BCG và viêm gan B cho trẻ sơ sinh; chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới.

 

3- Nhiệm vụ chung: 

Trong những năm qua, Khoa đã đạt được những thành quả nhất định trong công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh. Tập thể cán bộ, nhân viên trong. Khoa luôn tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử, khắc phục những khó khăn về thiếu nhân lực, hạn chế về cơ sở vật chất, thực hiện tốt các dịch vụ đẻ thường, đẻ khó, phẩu thuật mổ lấy thai, mổ lấy thai vết mổ cũ; điều trị các bệnh phụ khoa, thực hiện các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình... Hằng năm khám bệnh khoảng 8.000 lượt, gần 3.000 bệnh nhân điều trị nội trú, phẫu thuật 1.500 ca. Nhiều kỹ thuật mới được triển khai như phẫu thuật nội soi, cắt tử cung đường dưới. Hiện nay, Khoa đang từng bước điều trị vô sinh. Song song với những nhiệm vụ trên, công tác nghiên cứu khoa học cũng được khoa quan tâm nghiên cứu, với nhiều đề tài được đánh giá cao, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em./.

Các tin tức liên quan

Các tin mới