Đăng lúc 2016-09-28 16:13:39


        Ths. Nguyễn Thị Hồng Chuyên

         TRƯỞNG KHOA

Tập thể cán bộ Khoa răng hàm mặt

1- Tổ chức nhân sự:

- Tổng số 6 cán bộ

Trong đó

- Trưởng khoa Ths. Nguyễn Thị hồng Chuyên

- 1 bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt, 1 thạc sỹ răng hàm mặt, 1 cử nhân điều dưỡng, 1 điều dưỡng nha khoa và 2 điều dưỡng trung học

2- Chức năng nhiệm vụ:

Được tách ra từ khoa Liên Khoa ngày 15/9/1997, đến nay khoa Răng Hàm Mặt đ. có 17 năm xây dựng và trưởng thành. Cơ sở vật chất, kỹ thuật và đội ngũ cán bộ viên chức trong khoa từng bước được nâng lên nhiều mặt, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La. Hiện khoa có 6 biên chế gồm: 1 bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt, 1 thạc sỹ răng hàm mặt, 1 cử nhân điều dưỡng, 1 điều dưỡng nha khoa và 2 điều dưỡng trung học. Với 10 giường bệnh, hàng năm Khoa thu dung và điều trị khỏi cho hàng trăm ca bệnh.

3- Nhiệm vụ chung: 

Điều trị ngoại trú cho hơn 9.000 lượt người và điều trị phục hình răng giả cho hàng trăm bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân đến Khoa trong tình trạng nguy hiểm, xảy ra sau tai nạn xe cộ, tai nạn lao động... chưa được sơ cứu và vệ sinh vết thương. Có bệnh nhân không đến bệnh viện ngay, chỉ khi bệnh nặng hơn hoặc để có thể dẫn tới hậu quả khác, nghiêm trọng mới t.m đến cơ sở y tế. Cũng có bệnh nhân được đưa vào viện khi đang say rượu bia, không làm chủ lời nói và hành động… Trong điều kiện như vậy, nếu cán bộ y tế không có l.ng yêu nghề, thương yêu bệnh nhân thì hiệu quả khám chữa bệnh không cao./.

Các tin tức liên quan

Các tin mới